PHÒNG CHỐNG NẠN TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

BÀI VIẾT VỀ HỘI THI TRUYỀN THÔNG

PHÒNG CHỐNG NẠN TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

 

TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRI PHƯƠNG, tổ chức hội thi “ Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”.

Thực hiện chương trình truyền thông của Trung tâm nghiên cứu quyền con người vùng dân tộc, miền núi (HRC) về việc triển khai thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”. Được sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Cư M’gar. Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2019, trường THCS Nguyễn Tri phương tổ chức hội  thi truyền thông với chủ đề: “ Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”cho toàn thể học sinh trong toàn trường. Hội thi nhằm mục đích nâng cao ý thức trong học sinh và cộng đồng dân cư trên địa bàn xã nhà để tiến tới xóa bỏ tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Sau hội thi này, các  em học sinh tự ý thức được mối nguy hại của nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ; sau đó các em sẽ là những tuyên truyền viên để lan tỏa tới người thân và nhân dân trên địa bàn về tác hại của vấn nạn trên.

Hình thức thi như sau:

+ Đóng vai tiểu phẩm.

+ Hùng biện

+ Vẽ tranh và thuyết trình tranh

+ Phần thi dành cho khán giả: Trả lời các câu hỏi về tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết.

Tham dự tại Hội thi có đại diện các ban ngành đoàn thể của UBND xã Quảng tiến, Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường, cùng sự hiện diện đông đủ của quý thầy cô và hơn 400 em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu chương trình Thầy giáo Lê Kim Chung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, háo hức với sự tham gia của các đội thi đến từ các khối lớp trong toàn trường.

Hội thi đã chọn ra được những tiết mục xuất sắc, những đội thi ấn tượng như:

– Phần thi vẽ tranh và thuyết trình tranh: Giải nhất: Đội thi đến từ lớp 8A1 và 8A3; Giải nhì: Đội thi đến từ lớp 8A2 và 8A4.

– Phần thi tiểu phẩm: Giải nhất : Đội thi đến từ các lớp 9A2 9A3,9A4.

– Phần thi hùng biện : Giải nhất đội thi đến từ lớp 9A1

Hơn 400 em học sinh từ khối 6 đến khối 9 đã tham gia phần thi dành cho khán giả với các câu hỏi tìm hiểu kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Hội thi